Để chuẩn bị cho việc đón học sinh trở lại trường, trường TH&THCS Hóa Trung đã sẵn sàng thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế để đảm bảo an toàn cho học sinh khi trở lại trường sau thời gian nghỉ học do dịch bệnh Covid-19.

Trước khi đến trường: Phụ huynh học sinh lưu ý các hoạt động để tăng cường sức khỏe cho học sinh như: Súc miệng, họng bằng nước muối hoặc nước súc miệng thường xuyên. Giữ ấm cơ thể, tập thể dục, ăn chín, uống chín và đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng. Hạn chế tiếp xúc với các vật nuôi, động vật hoang dã.

Phụ huynh có trách nhiệm đo nhiệt độ cho học sinh. Nếu có sốt hoặc ho, khó thở thì chủ động cho trẻ nghỉ học và theo dõi sức khỏe tại nhà, nếu cần thì đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị; cho học sinh ở nhà nếu học sinh đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.

Với giáo viên, cán bộ nhân viên nhà trường tự đo nhiệt độ. Nếu có sốt hoặc ho và khó thở thì chủ động báo cho nhà trường và nghỉ ở nhà để theo dõi sức khỏe, nếu cần thì đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị.

Phụ huynh đưa con, em đi học và đón về không được vào trong trường. Bảo vệ nhà trường sẽ hạn chế không cho người không có nhiệm vụ vào trường.