Năng lực ngoại ngữ, đặc biệt năng lực tiếng Anh là một yêu cầu cấp thiết trong thời kì hội nhập quốc tế sâu rộng hiện nay. Tiếng Anh giúp hình thành và phát triển năng lực giao tiếp,phục vụ học tập, nhu cầu trao đổi thông tin, và kết nối việc làm. Tuy nhiên, chất lượng học tiếng Anh đang là bài toán nan giải. Để cải thiện năng lực học tiếng Anh trong trường TH&THCS Hóa Trung, hưởng ứng phát động phong trào học tập tiếng Anh của Bộ Giáo dục và đào tạo, được sự chỉ đạo của BGH trường TH&THCS Hóa Trung, tổ Tiếng Anh đã triển khai Lễ phát động phong trào học tiếng Anh trong nhà trường. Đây là một hoạt động mang tính thực tiễn và sáng tạo, khơi dậy niềm hứng thú và thái độ học tập nghiêm túc thật sự đối với bộ môn này.

     Tham gia và chỉ đạo Lễ phát động có cô giáo Cao Bảo Trâm - Bí thư chi bộ-Hiệu trưởng; cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trường TH&THCS Hóa Trung. Tại Lễ phát động, Cô giáo Phạm Thị Thanh - Phó Bí thư chi bộ - Phó Hiệu trưởng thay mặt lãnh đạo nhà trường đã phát biểu chỉ đạo, cô nhấn mạnh tầm quan trọng của tiếng Anh trong thời đại 4.0 và đất nước trong thời kỳ hội nhập. Cô cho biết hiện nay có tới 60 nước lấy tiếng Anh làm ngôn ngữ giao tiếp chính thức, và là ngôn ngữ chung sử dụng trên toàn thế giới. Tiếng Anh thực sự đã trở thành ngôn ngữ toàn cầu, vì thế, hãy bắt tay học tiếng Anh từ hôm nay. Nhà trường sẽ luôn đồng hành cùng Tổ Anh, cùng các em học sinh để thực hiện tốt nhiệm vụ quan trọng này.

     Thông qua buổi Lễ phát động phong trào học tiếng Anh, Tổ Tiếng Anh đã ra mắt Câu lạc bộ tiếng Anh trường TH&THCS Hóa Trung. Câu lạc bộ hoạt động với mục đích: tăng cường kỹ năng nghe, nói tiếng Anh, phát triển kỹ năng giao tiếp, tài năng, sự tự tin của học sinh, giao lưu, học hỏi lẫn nhau, tìm hiểu trao đổi phương pháp học tập của nhau...

Một số hình ảnh