Mùa xuân đến, Tết đã gõ của mọi nhà, niềm vui nhân đôi, hạnh phúc bội phần. Tết Nguyên đán hay Tết cổ truyền là nét đẹp văn hóa truyền thống từ ngàn đời của dân tộc ta. Không khí ngày Tết, con người và cảnh vật ngày Tết cũng trở nên thật đặc biệt. Khi Tết đến, mỗi nhà đều trang trí cho gia đình mình thật đẹp, nhà nào cũng sắm sửa, hoa đào, hoa mai, cây quất…Trên bàn thờ xuất hiện mâm ngũ quả với đủ loại xanh, đỏ, vàng… rồi bánh kẹo, mứt Tết, ….Xuân Nhâm Dần 2022 đang đến gần, phát huy tinh thần "lá lành đùm lá rách”, đồng thời để khuyến khích tinh thần vượt khó trong học tập và đem lại chút ấm áp tình người cho các em đội viên có hoàn cảnh khó khăn, được sự nhất trí của Phòng GD&ĐT huyện Đồng Hỷ,  Trường TH & THCS Hóa Trung tổ chức chương trình “Xuân ấm tình thương” Tết Nhâm Dần 2022. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần giữ gìn và phát huy những giá trị tốt đẹp truyền thống tương thân, tương ái,“lá lành đùm lá rách”  của dân tộc; đem lại niềm động viên an ủi, sẻ chia phần nào những khó khăn đối với các em học sinh của nhà trường, đồng thời giáo dục các em đội viên phát huy tinh thần đoàn kết, biết chia sẻ, yêu thương, giúp đỡ các bạn trong nhà trường và tạo được sân chơi lành mạnh, bổ ích. Dưới đây là một số hình ảnh: