Sáng 11/01/2021, tại sân trường TH&THCS Hóa Trung đã diễn ra buổi nói chuyện “Tư duy thời đại số” nhằm cung cấp tài liệu, trang bị các kỹ năng cho học sinh tham gia môi trường mạng và xây dựng cộng đồng dân số có trách nhiệm. Dưới hình thức tương tác, xây dựng tình huống thực tế xoay quanh các chủ đề về công dân số, xây dựng tư duy tích cực trong giao tiếp trực tuyến.

Thông qua việc tái hiện các tình huống tương tác trên mạng xã hội, chương trình giúp học sinh nhận ra chân dung kẻ bắt nạt, kẻ lợi dụng, kẻ lừa đảo ẩn sau bàn phím. Đồng thời, hướng dẫn các em cách phòng tránh những nguy hiểm khi tham gia mạng xã hội như: không kết bạn người lạ, giữ thông tin cá nhân chế độ riêng tư, sử dụng các công cụ hỗ trợ của trang mạng xã hội để chặn, huỷ kết bạn, báo cáo nội dung không hợp lý.

Buổi tập huấn “Tư duy thời đại số”  đã diễn ra hết sức vui tươi, sôi nổi bởi nội dung hấp dẫn, thiết thực. Qua đó đã trang bị được thêm những kĩ năng cần thiết để các em tham gia môi trường mạng an toàn và có trách nhiệm.